Sinh viên Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước - Trường Đại học Thủy lợi nhận giải thưởng KOVA lần thứ 16

11/29/2018 11:19:00 AM
(TLU) Sáng 24/11, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 năm 2018 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Đến dự lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; PGS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002; Lãnh đạo các Bộ, Ngành và các cơ quan Trung ương; nhiều đại biểu trong nước và Quốc tế; các Cơ quan Thông tấn báo chí; cùng hơn 200 cá nhân, tập thể được nhận giải thưởng và học bổng KOVA năm 2018.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những cống hiến của PGS Nguyễn Thị Hoè, cũng như những thành công của Giải thưởng KOVA lần thứ 16; những nỗ lực vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn của các cá nhân và tập thể đã đạt được Giải thưởng KOVA năm 2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Hàng năm, Giải thưởng KOVA dành cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu khoa học triển vọng, những người “sống đẹp”, những nhà khoa học xuất sắc, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội. Đặc biệt, Giải thưởng không hạn chế tuổi tác, đến nay độ tuổi của người đoạt giải trẻ nhất là 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là 101 tuổi…

Năm 2018, Giải thưởng KOVA lần thứ 16 được trao ở nhiều lĩnh vực với 4 hạng mục chính gồm: Hạng mục Kiến tạo, Hạng mục Sống đẹp, Hạng mục Triển vọng và Hạng mục nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó.

Thật vinh dự cho Trường Đại học Thủy lợi cũng là một trong những trường đại học trong cả nước có sinh viên được trao giải thưởng KOVA lần thứ 16, năm 2018:

+ Sinh viên Nguyễn Thị Hoa, Lớp 57KTN - Khoa Kinh tế và Quản lý: Giải Triển vọng về thành tích Học tập và Nghiên cứu khoa học, giá trị 10 triệu đồng/giải;

+ Sinh viên Kiều Thị Mai Hương, Lớp 58MT1- Khoa Môi trường: Giải Nghị lực, giá trị 8 triệu đồng/giải;

+ Sinh viên Phạm Thị Huyền, Lớp 57NQH - Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước: Giải Nghị lực, giá trị 8 triệu đồng/giải

3 sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi nhận giải thưởng KOVA 2018

Chúng ta bày tỏ sự trân trọng, cảm động trước nỗ lực của rất nhiều nhà khoa học, các bạn sinh viên và những con người bình dị đã vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn để sống ý nghĩa hơn, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

Hy vọng Giải thưởng KOVA và nhiều phong trào, giải thưởng nghiên cứu khoa học và các giải thưởng khác tiếp tục phát triển, khích lệ cho những giá trị tốt đẹp, những tấm gương “người tốt, việc tốt” trong xã hội, để mọi người cùng nhau vươn tới.

Thành tích học tập của các bạn SV Phạm Thị Huyền đạt giải KOVA lần thứ 16, năm 2018:

Sinh viên Phạm Thị Huyền, Lớp 57NQH - Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước: Giải Nghị Lực.

Hộ cận nghèo; Quê quán: xã Ngọc Lang, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Thành tích học tập: Năm 2017-2018: ĐTB 3,6/4.0;  Giải Nhì  Olympic Thủy lực cấp Trường, giải Khuyến khích Olympic Thủy lực toàn quốc; Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình 2017-2018.

Thực hiện: Nguyễn Quang Phú - BM VLXD, Khoa Công trình

Ảnh: Nguyễn Tuấn Nam - Lớp 58CTL2

Link bài viết trên website trường Đại học Thủy Lợi: http://www.tlu.edu.vn/tin-tuc-dai-hoc-thuy-loi/03-sinh-vien-truong-dai-hoc-thuy-loi-nhan-giai-10011