CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI, KHOA KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC VỚI CÔNG TY KORUSS, HÀN QUỐC

11/24/2023 10:40:00 AM

Trong khuân khổ hợp tác giữa trường Đại học Thủy Lợi, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước với công ty Koruss, Hàn Quốc (Công ty hàng đầu về khảo sát hạ tầng đô thị) đã triển khai dự án số hóa hệ thống thoát nước trong khuân viên trường Đại học Thủy Lợi tại 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Đoàn công tác phía công ty Koruss đại diện có giám đốc Yang HyunJung (giám đốc đại diện tại Việt Nam) cùng các chuyên gia đã có buổi làm việc với PGS.TS Đặng Minh Hải, phó trưởng khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và các thầy cô trong Khoa nhằm phối hợp với Khoa tổ chức giới thiệu, nghiên cứu và triển khai các công nghệ là thế mạnh của công ty Koruss đã được ứng dụng thành công trong quản lý hệ thống ngầm và hệ thống cấp thoát nước tại Hàn Quốc. Khảo sát hệ thống thoát nước, xây dựng hệ thống quản lý thông minh hệ thống thoát nước trong trường Đại học Thủy Lợi. Tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, của trường tham quan thực tế quá trình triển khai số hóa.

 

Hình 1: Lãnh đạo công ty Koruss làm việc với lãnh đạo Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước

Trong đợt công tác từ ngày 12 đến 16 tháng 9 năm 2023, đoàn chuyên gia đã sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại mang từ Hàn Quốc sang tiến hành đo đạc, quay chụp hiện trạng, thu thập dữ liệu để phục vụ quá trình số hóa.

Hình 2: Chuyên gia công ty Koruss sử dụng thiết bị quay, chụp khảo sát bên trong hệ thống thoát nước

 

Sau khi khảo sát các số liệu sẽ được gửi về Hàn Quốc để hoàn thiện, trên cơ sở số liệu hiện trạng công ty sẽ tiến phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp trong quản lý vận hành, cũng như thiết kế cải tạo mạng lưới thoát nước của nhà trường. Dự án là tiền đề mở ra các cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Thủy Lợi và công ty Koruss trong tương lại về lĩnh vực hạ tầng đô thị, tận dụng tối đa thế mạnh vốn có của công ty và nhà trường góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các bên.

Hình 3: Chuyên gia công ty Koruss trình diễn và giao lưu cùng sinh viên trong Khoa