Hội nghị quốc tế IEEE-RIVF 2016 diễn ra thành công tại ĐH Thủy Lợi

11/23/2016 11:00:00 AM

Ngày 7/11/2016, Hội nghị quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ thông tin và Truyền thông (IEEE-RIVF 2016) đã chính thức khai mạc, tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi, GS Hồ Tú Bảo- Trưởng ban tổ chức, và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Thủy lợi. Ngoài ra, hội nghị còn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà Khoa học đến từ các cơ quan, các trường đại học trong khu vực;  nhiều tập đoàn công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Hội nghị RIVF 2016 do Trường Đại học Thủy lợi tổ chức đã nhận được 102 công trình dự đăng đến từ 33 quốc gia. Ban tổ chức đã trải qua quá trình phản biện kín, nghiêm túc bởi các nhà khoa học trong và ngoài nước, chọn ra 43 báo cáo được chấp nhận thuyết trình tại Hội nghị. Ngoài ra, RIVF 2016 cũng có sự tham dự của các nhà khoa học uy tín trong 3 báo cáo mời là: GS. Harvey A. Freeman, Chủ tịch Hội Truyền thông của IEEE; GS. Joshua Huang, giám đốc Viện nghiên cứu dữ liệu lớn của ĐH Thâm Quyến, GS. Vu Duong, giám đốc viện John von Neumann, TP. HCM.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Kim cho biết: với vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trình độ cao, Trường Đại học Thủy lợi đánh giá cao những đóng góp và hoạt động khoa học của các cá nhân, tổ chức tham gia Hội nghị lần này. GS.TS. Nguyễn Quang Kim cũng nhấn mạnh, RIVF 2016  sẽ mở ra cơ hội cho những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, qua đó có dịp trao đổi học thuật, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất và tìm kiếm sự hợp tác khoa học.

 

Các báo cáo tại hội nghị sẽ được công bố trong kỷ yếu đã đăng ký với IEEE và tham chiếu trong thư viện quốc tế. Kỷ yếu của hội nghị IEEE-RIVF nằm trong hệ thống chỉ số trích dẫn của Thomson Reuters; tác giả của các bài báo có đánh giá cao sẽ được mời gửi đăng trên các số đặc biệt của các tạp chí quốc tế uy tín như: Fundamenata Informatica, Journal of Ambient Intelligence and Humannized Computing và International Journal of Distributed Systems and Technologies.

IEEE (tạm dịch: Học Viện Kỹ nghệ Điện và Điện Tử), là hiệp hội phi lợi nhuận quốc tế về cách tân công nghệ tiên tiến hướng tới lợi ích của con người (http://www.ieee.org/index.html). IEEE-RIVF có nguồn gốc từ Hội nghị RIVF “Gặp gỡ trong ngành Tin học Việt-Pháp” (Rencontres en Informatique Vietnam-France) khởi đầu năm 2003 của Học viện Tin học Pháp ngữ IFI (Institut de la Francophne pour l’Informatique) ở Hà Nội. Tháng 2 năm 2007, RIVF chính thức trở thành hội nghị quốc tế của IEEE về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. 

Hội nghị RIVF lần thứ 12 tại Trường Đại học Thủy lợi diễn ra thành công từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2016. 

Thực hiện: CSE và TLU