Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với công ty Koruss, Hàn Quốc

6/18/2024 11:04:00 PM

Sáng ngày 14/6, Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước và Công ty Koruss, Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiến tiến trong lĩnh vực Hạ tầng – Cấp thoát nước.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết biên ghi nhớ bản hợp giữa Khoa KTTNN và Công ty Koruss, Hàn Quốc

Tham dự chương trình, về phía Công ty Koruss có các Ông/bà: Yang Heung Mo – Chủ tịch công ty Koruss, Hàn Quốc; Yang Seok Cheol – Giám đốc công ty Koruss, Hàn Quốc; Yang Hyun Jung – Giám đốc công ty Koruss, Việt Nam; cùng các chuyên gia, và quản lý cấp cao của công ty.

Về phía trường Đại học Thủy lợi và Khoa kỹ thuật Tài nguyên nước có: PGS.TS Lê Văn Chín – Trưởng Khoa, viện trưởng viện Kỹ thuật Tài nguyên nước; PGS.TS Đặng Minh Hải – Phó trưởng khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; TS. Trần Khắc Thạc – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Lê Quang Tuấn – Phó trưởng phòng KHCN & HTQT; GS.TS Dương Thanh Lượng, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, giảng viên cao cấp Bộ môn Cấp thoát nước; lãnh đạo các bộ môn, trung tâm và các thầy cô giáo trong Khoa.

Lãnh đạo Khoa KTTNN và các Phòng, Ban, Viện, Trung tâm, Bộ môn tham dự buổi lễ

Khách mời tham dự buổi lễ còn có: Ông Nguyễn Đức Hưng – Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội; đại diện các đơn vị: Cục hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây Dựng, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội; Công ty cổ phần tích hợp hệ thống thông tin toàn cầu GB, trường Đại học Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Hai bên đã có thời gian làm việc và trao đổi cùng hướng về các hợp tác trong chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong tương lai và chính thức ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Qua đó nhằm mục đích tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực Khoa KTTNN giảng dạy, nghiên cứu và KORUSS đang hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng – cấp thoát nước.

Lãnh đạo Khoa KTTNN và Công ty Koruss ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Cũng tại buổi lễ, phía Công ty Koruss đã trao học học bổng khuyến học cho sinh viên xuất sắc của Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước.

Sinh viên Khoa KTTNN nhận học bổng khuyến học của Công ty Koruss

Ngay sau khi kết thúc lễ ký kết hợp tác, hai bên đã tổ chức hội thảo khoa học “Một số công nghệ mới trong khảo sát, thiết kế, quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị”. Tại hội thảo, phía Công ty Koruss và các nhà khoa học, chuyên gia của Trường Đại học Thủy lợi đã giới thiệu và chia sẻ các kinh nghiệm trong việc quản lý, xây dựng và sử dụng thông tin hệ thống thoát nước, ngập lụt đô thị tại hai quốc gia.

Đại biểu tham dự hội thảo khoa học "Một số công nghệ mới trong khảo sát, thiết kế, quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị"

Buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và hội thảo khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Koruss, Hàn Quốc trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Mong rằng trong tương lai hai bên sẽ có những thành tựu ấn tượng trong thời gian hợp tác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ