HỘI THẢO XIN Ý KIẾN GÓP Ý BẢN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN: CÔNG TRÌNH THỦY LỢI - YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH CẤP NƯỚC SINH HOẠT NÔNG THÔN TẬP TRUNG

8/2/2024 9:51:00 AM

Tiêu chuẩn Công trình thuỷ lợi - Yêu cầu đối với hệ thống công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung được tổ chức biên soạn bởi các giảng viên thuộc Bộ môn Cấp thoát nước, Trường Đại học Thủy lợi. Tổ chức chủ trì là Viện Kỹ thuật Tài nguyên nước, hiện đã hoàn thiện bản dự thảo và xin ý kiến rộng rãi trên Cổng thông tin trực tuyến của Bộ Nông nghiệp và PTNT, cũng như xin ý kiến bằng văn bản của một số cơ quan tổ chức.

Để có được sự góp ý đến từ các nhà chuyên môn, các chuyên gia, tổ chức trong lĩnh vực Cấp thoát nước, cấp nước nông thôn, ngày 19 tháng 7 năm 2024, Viện Kỹ thuật Tài nguyên nước đã tổ chức Hội thảo xin ý kiến góp ý bản dự thảo Tiêu chuẩn: Công trình thủy lợi - Yêu cầu đối với hệ thống công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung. Tham dự buổi hội thảo có hơn 20 chuyên gia, nhà khoa học, đại diện Phòng Quản lý nước sạch nông thôn, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Môi trường nông thôn các trung tâm nước sạch nông thôn tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh và các thầy, cô giáo trường Đại học Thủy Lợi tham dự.

Hình 1. Các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo Viện trưởng viện Kỹ thuật tài nguyên nước, PGS.TS. Lê Văn Chín nhấn mạnh về mục đích và sự cần thiết phải xây dựng Tiêu chuẩn cấp nước sạch tập trung nông thôn làm cơ sở để các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong tính toán thiết kế các hệ thống công trình cấp nước tập trung nông thôn, cũng như thiết kế cải tạo sửa chữa, nâng công suất, thay đổi, cải tiến dây truyền công nghệ đảm bảo nâng cao chất lượng nước sạch nông thôn, tiến tới tiệm cận hoặc ngang bằng nước sạch đô thị.

Hình 2. Trưởng khoa - Viện trưởng viện Kỹ thuật tài nguyên nước phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội thảo GS.TS. Dương Thanh Lượng, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung cùng các đại biểu đều nhận xét về sự cần thiết phải xây dựng Tiêu chuẩn, đồng thời cũng tập trung góp ý vào việc điều chỉnh một số thuật ngữ, các đặc điểm đặc thù trong tính toán, thiết kế hệ thống cấp nước tập trung nông thôn nhằm hoàn thiện Tiêu chuẩn đảm bảo tính thực tiễn khi áp dụng.

Hình 3. PGS.TS Đoàn Thu Hà chủ nhiệm nhiệm vụ - đại diện cho nhóm biên soạn báo cáo các nội dung chính trong Tiêu chuẩn

Kết luận Hội thảo, PGS.TS Đoàn Thu Hà chủ nhiệm nhiệm vụ xây dựng Tiêu chuẩn tổng kết các nội dung chính của Tiêu chuẩn, tiếp thu các ý kiến góp ý cũng như cảm ơn sự tham gia các cơ quan ở trung ương và địa phương, các chuyên gia, các nhà khoa học và các thầy cô giáo. Sau buổi hội thảo, ban biên soạn sẽ tiếp tục rà soát, tiếp nhận các ý kiến góp ý để hoàn thiện hơn dự thảo Tiêu chuẩn Công trình thuỷ lợi - Yêu cầu đối với hệ thống công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung.

Nguồn: Bộ môn Cấp thoát nước