BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ AN TOÀN ĐẬP, HỒ CHỨA NƯỚC

7/23/2024 11:11:00 AM

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 176 hồ chứa nước với dung tích hữu ích khoảng 323,12 triệu m3, trong đó Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Miền Đông Quảng Ninh đang quản lý 16 hồ với tổng dung tích 108,55 triệu m3. Việc bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước là ưu tiên cao nhất trong đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác đập, hồ chứa nước. Chính vì vậy, thời gian vừa qua Trường đại học Thủy lợi phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Miền Đông Quảng Ninh tổ chức lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý an toàn đập, hồ chứa nước” cho hơn 30 cán bộ quản lý và kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn đập của các hồ thủy lợi của Công ty.

Mục tiêu của khóa bồi dưỡng nhằm đào tạo nâng cao năng lực về quản lý, khai thác hồ chứa thủy lợi; quản lý an toàn đập và cập nhật thể chế về công tác quản lý an toàn hồ, đập cho các cán bộ quản lý và công nhân viên vận hành́. Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe các giảng viên của Trường đại học Thủy lợi trình bày những vấn đề về quy định của pháp luật về quản lý đập, hồ chứa nước; lập, điều chỉnh và kiểm tra việc thực hiện quy trình vận hành hồ chứa; bảo trì đập, hồ chứa nước và lập, tổ chức thực hiện phương án ứng phó thiên tai, phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp…

Trong quá trình học tập, các giảng viên và học viên đã trao đổi những kinh nghiệm, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm.

Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng: