Nữ giảng viên trẻ bộ môn kỹ thuật tài nguyên nước bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại CHLB Đức

7/5/2022 10:52:00 AM
Giảng viên trẻ Vũ Ngọc Quỳnh (Bộ môn kỹ thuật tài nguyên nước) bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Hannover, CHLB Đức.

Tiến sĩ Vũ Ngọc Quỳnh cựu sinh viên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, là giảng viên trẻ thuộc Bộ môn Kỹ thuật tài nguyên nước, sau thời gian học tập tại CHLB Đức, Tiến sĩ Ngọc Quỳnh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài: “Phương pháp tiếp cận hỗn hợp trong nghiên cứu ô nhiễm nitrate tại lưu vực sông”. Trong nghiên cứu, phương pháp tiếp cận hỗn hợp được đề xuất với mong muốn tận dụng và tổng hợp lợi thế của các phương pháp khác nhau nhằm phục vụ nghiên cứu ô nhiễm nitrate tại lưu vực sông. Nghiên cứu gồm các phần chính: đánh giá hiện trạng; xác định nguồn ô nhiễm; phát triển mô hình mô phỏng. Tấm bằng Tiến sĩ chuyên ngànhQuản lý tài nguyên nước và môi trường” tại trường Đại học Hannover - CHLB Đức là kết quả cho những cố gắng nghiên cứu và khẳng định tài năng của bản thân Ngọc Quỳnh.

Tiến sĩ Vũ Ngọc Quỳnh trong chuyến khảo sát thực địa

“Sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu Tiến sĩ tại Đức và được trở lại với vai trò một giảng viên của trường Đại học Thủy lợi, tôi hy vọng có thể góp phần truyền đến các bạn sinh viên trẻ niềm say mê khoa học trong lĩnh vực tài nguyên nước, giống như trước đây tôi đã được truyền cảm hứng từ các thầy cô của mình” cô Quỳnh chia sẻ.

Xin chúc cho mọi điều tốt đẹp đến với cô trong sự nghiệp trồng người dưới mái trường Thủy lợi thân yêu!