HỘI THẢO “NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH MỨC ĐẢM BẢO TƯỚI, CẤP NƯỚC, TIÊU THOÁT NƯỚC PHÙ HỢP CHO CÂY TRỒNG CẠN CHỦ LỰC VÀ MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG PHI NÔNG NGHIỆP XEN KẸP TRONG HỆ THỐNG THUỶ LỢI”

6/17/2024 11:10:00 AM

Ngày 12/4/2024 tại hội trường Viện Quy hoạch Thuỷ lợi đã tổ chức thành công Hội thảo của đề tài “Nghiên cứu xác định mức đảm bảo tưới, cấp nước, tiêu thoát nước phù hợp cho cây trồng cạn chủ lực và một số đối tượng phi nông nghiệp xen kẹp trong hệ thống thuỷ lợi" do Viện Quy hoạch thuỷ lợi chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Thuỷ lợi (đại diện là các thầy cô Ngành kỹ thuật tài nguyên nước) cùng thực hiện

Hội thảo có sự tham dự của nhiều nhà khoa học đến từ các đơn vị như: Cục Thủy lợi, , Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Học viện nông nghiệp Việt Nam, Hội tưới tiêu Việt Nam, các nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ lợi và các giảng viên của Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước Trường Đại học Thủy lợi bao gồm: PGS. TS Lê Văn Chín (Trưởng nhóm), TS. Trần Quốc Lập, TS. Trần Tuấn Thạch (thành viên chính).

Trong khuôn khổ Hội thảo, về phía Viện Quy hoạch Thuỷ lợi PGS. TS Nguyễn Văn Tuấn đã trình bày kết quả nghiên cứu về: “Nghiên cứu, tính toán yêu cầu thay đổi mức đảm bảo tiêu cho các hệ thống thuỷ lợi có xen kẹp đối tượng phi nông nghiệp”. Về phía trường đại học Thuỷ lợi, đại diện nhóm nghiên cứu, PGS. TS Nguyễn Văn Chín trình bày báo cáo: “Nghiến cứu xác định mức đảm bảo tưới, tiêu thoát nước phù hợp cho các loại cây trồng cạn chủ lực”.

Các kết quả của đề tài đều được đánh giá cao và đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học tham gia Hội thảo...Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.