HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN LẦN THỨ 35

5/25/2022 3:59:00 PM

Nghiên cứu khoa học (NCKH) đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Đối với sinh viên, NCKH giúp các em phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thông qua NCKH sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, khích lệ sự say mê, tính chủ động, tìm tòi và sáng tạo trong học tập của sinh viên, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn ở các vị trí công việc sau khi ra trường.


Trong những năm qua, hoạt động NCKH sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi nói chung và Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước nói riêng luôn được quan tâm và ngày càng phát triển về số lượng cũng như chất lượng.


Ngày 22/5/2022 vừa qua, Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 35, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước tham gia với 20 đề tài nghiên cứu khoa học, được chia thành 2 tiểu ban, tổ chức báo cáo trong ngày.

Sinh viên báo cáo tại Tiểu ban 1 


Với sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giảng viên trong Khoa, các nhóm đề tài cũng đã rất cố gắng tìm hiểu số liệu, cập nhật những phần mềm nghiên cứu có tính ứng dụng cao, tham gia điều tra thực nghiệm để có được kết quả tính toán chính xác nhất. Các đề tài đều được nghiên cứu, toán kỹ lưỡng, có khả năng ứng dụng vào thực tế với nhiều mục đích khác nhau.

Sinh viên báo cáo tại Tiểu ban 2


Hội nghị đã thành công tốt đẹp, với nhiều ý nghĩa về nhiều mặt, nhiều lĩnh vực khác nhau; đã đưa ra nhưng ý kiến đóng góp cho các nhóm sinh viên để có thể hoàn thiện hơn, chính xác hơn nữa, nêu ra nhưng phần thiếu xót cần điều chỉnh trong mỗi đề tài.
Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 35 đã kết thúc thành công với 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba.

Dưới đây là 02 đề tài được đánh giá cao nhất trong Hội nghị:

1. Đề tài: Đánh giá các nguồn dữ liệu mưa hỗ trợ mô phỏng dòng chảy bằng mô hình SWAT tại các lưu vực thiếu hoặc ít số liệu
Sinh viên thực hiện: Đỗ Minh Châu; Nguyễn Thị Thu Hà – Lớp 60V
Giáo viên hướng dẫn: PGS.TS. Ngô Lê An
2. Đề tài: Hydraulic Safety Assessment of Ta Trach Spillway (Hue)
Sinh viên thực hiện: Phạm Thi Bạch Quỳnh (60NKN); Nguyễn Thanh Thìn (60NKN); Lê Ngọc Thoa (60NKN); Đặng Công Phúc (60CNK)
Giáo viên hướng dẫn: TS. Lê Thị Thu Hiền

Hội đồng Khoa sẽ chọn đề tài xuất sắc nhất đại diện trình bày báo cáo tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường.

Chi tiết kết quả đánh giá tại đây