CHUYẾN ĐI THỰC ĐỊA KIỂM TRA HIỆN TRẠNG ĐÊ ĐIỀU, XÁC ĐỊNH TRỌNG ĐIỂM XUNG YẾU TỪ ĐÓ ĐƯA RA CÁC PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ ĐÊ

7/23/2024 10:59:00 AM

Hệ thống đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân cũng như những thành quả phát triển kinh tế xã hội đạt được. Theo thống kê của Cục quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, hệ thống đê điều toàn quốc hiện nay có tổng số 57.247 km được phân bố trên địa bàn 50 tỉnh, thành phố, trong đó có 2.741 km đê từ cấp III đến cấp Đặc Biệt, tập trung chủ yếu ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, bảo vệ an toàn cho khoảng 25 triệu người dân và rất nhiều khu vực hạ tầng kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng quan trọng của đất nước.

Do tính chất quan trọng của hệ thống đê điều, công tác quản lý, giám sát, tu bổ đê điều đã và đang được Đảng và nhà nước đặc biệt coi trọng. Hàng năm, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo rất sát sao các vấn đề bảo đảm an toàn đê điều. Trường Đại học Thủy Lợi cũng là một trong những đơn vị được Bộ NN&PTNT tin cậy và giao trách nhiệm thực hiện các công tác hỗ trợ kỹ thuật hàng năm tại các địa phương. Với sự tham gia của các giảng viên Khoa Kĩ thuật tài nguyên nước, Đoàn chuyên gia của trường Đại học Thủy Lợi đã có các chuyến đi thực địa tới các tỉnh để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2024. Đoàn công tác đã thực hiện các công việc liên quan đến kiểm tra hiện trạng đê điều, xác định trọng điểm xung yếu từ đó đưa ra các phương án bảo vệ đê.

Đoàn chuyên gia trường Đại học Thủy Lợi làm việc tại tỉnh Hưng Yên

Đoàn chuyên gia trường Đại học Thủy Lợi làm việc tại tỉnh Tuyên Quang