Thủy lực - Những mùa Olympic

6/7/2019 10:09:00 AM

Khi tiếng ve rộn ràng khắp các cành cây, tán lá trong trường, những chùm hoa phượng như ngọn đuốc rực đỏ cả một góc trời cũng là lúc thầy trò Olimpic Thủy lực khép lại những ngày tháng ôn luyện để chào đón những kết quả ngọt ngào của kỳ thi Olimpic Cơ học toàn Quốc. Năm 2019, Đội tuyển Olimpic Thủy lực dưới sự dẫn dắt nhiệt tình và tâm huyết của các thầy cô trong Bộ môn đã đạt những thành công đáng kể. Giải Nhì đồng đội; Một giải Nhất Cá nhân, một giải Ba Cá nhân và tám giải Khuyến Khích trên tổng số 13 em dự thi đã nối dài hơn nữa truyền thống của Bộ môn Thủy lực, Trường Đại học Thủy lợi. Trường luôn nằm trong nhóm đầu của các trường Đại học trong cả nước có thành tích Olimpic Thủy lực xuất sắc. Đó không chỉ là một niềm vinh dự của thầy trò mà còn là niềm tự hào của Trường. Một kết quả rất đáng khích lệ khi Trường chúng tôi đã trải qua kỳ thi trí tuệ, được so tài với các trường thuộc khối kỹ thuật trong cả nước. Đây cũng là món quà mà thầy và trò đội tuyển dành tặng ngôi trường thân thương nhân lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

 

Để có những thành tích trên, ngoài sự dẫn dắt tận tâm của các thầy cô: PGS.TS. Nguyễn Thu Hiền; PGS.TS Hồ Việt Hùng; PGS.TS Nguyễn Văn Tài; TS. Lê Thị Thu Hiền; và các thầy cô giáo trẻ khác, thì ngọn lửa đam mê với NCKH và phong trào Olimpic của sinh viên là chìa khóa dẫn tới thành công này.  Những gương mặt tiêu biểu đó là Phan Tấn Tài (58NQL), Trần Thị Hoài Phương (58CTL1), Kiều Thị Mai Hương(58MT1), Lê Lệnh Quân (57CTL1) và 9 bạn còn lại trong đội tuyển. Dù đâu đó còn những sinh viên chưa thực sự ham học, chưa định hướng được tương lai, thì các em đã và đang là những tấm gương về tinh thần vươn lên trong học tập, cùng nhau học hỏi và cố gắng từng ngày. Mỗi buổi học tuy không nhiều thời gian, các bài tập tưởng chừng như khô khan nhưng luôn được thầy cô truyền đạt một cách đầy thú vị khiến buổi học trở nên vô cùng hiệu quả và bổ ích.

Khi được hỏi tại sao em lại chọn trường Đại học Thủy lợi, chọn môn Thủy lực để theo đuổi đam mê, chàng sinh viên của Khoa Kỹ thuật Tài nguyên Nước - Phan Tấn Tài- đạt giải Nhất cùng cô gái xinh xắn Đặng Thị Ninh- đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi này nói rằng: “Ban đầu chọn Thủy lợi chúng mình đều nghĩ rằng đó là ngôi trường  sẽ giúp mình có công việc tốt sau khi ra trường. Nhưng khi vào học tại đây, đến bây giờ đã được 3 năm, thấy rằng chọn trường Thủy Lợi là một quyết định đúng đắn. Ở đây, thầy cô rất nhiệt tình, bạn bè gần gũi và là nơi tích lũy kỹ năng mềm rất tốt. Đặc biệt là khi tham gia vào đội Olympic Thủy lực của trường, môn học mà lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, ứng dụng ngay  trong thực tế hàng ngày đã thực sự truyền cảm hứng, cộng với sự tân tình chỉ dạy của thầy cô chúng mình cảm thấy càng ngày càng đam mê và tâm huyết với môn học này hơn”.

Còn cô gái đội trưởng của Đội tuyển Thủy lực- đạt giải Ba trong kỳ thi này năm 2019 – Trần Thị Hoài Phương chia sẻ: “Khi còn học Phổ thông trung học em cũng mông lung trong việc chọn Trường, chọn ngành, khi bạn bè em lựa chọn Kinh tế hay Công nghệ Thông tin thì em nghĩ tới Thủy lợi, khi nguồn nước phục vụ dân sinh kinh tế ngày càng giảm sút và mong muốn nối tiếp truyền thống gia đình. Thật sự, sau ba năm học em rất tự hào về Trường- ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên đẹp, các thầy cô giáo luôn nhiệt tình tận tâm”.

“Muốn trau dồi thêm kiến thức để sau này ứng dụng vào thực tiễn” là suy nghĩ chung của các em khi lựa chọn môn học này.

Không ngủ quên trên chiến thắng, thầy trò chúng tôi tiếp tục đặt ra mục tiêu phấn đấu, trau dồi vốn kiến thức để có được những thành công vang dội hơn nữa, hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn. Không có thành công nào lại không phải trải qua những khó khăn, thử thách. Thành công ngày hôm nay không có nghĩa là nó sẽ tiếp tục vào ngày mai nếu như bạn không ngừng cố gắng và nỗ lực hàng ngày.

                                                                                                                                         BMTL