Rộn ràng ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 tại trường Đại học Thủy Lợi

3/6/2023 10:43:00 AM

Sáng ngày 5/3/2023 tại trường Đại học Thuỷ lợi đã diễn ra chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023. Chương trình đã thu hút khoảng hơn 2000 học sinh đến từ các trường THPT tại Hà Nội và các tỉnh Lạng Sơn, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 tại trường Đại học Thuỷ lợi đã diễn ra với rất nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, thú vị và hấp dẫn; các em học sinh được tham quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành của các ngành đào tạo; được giao lưu văn nghệ cùng các bạn sinh viên của Nhà trường. Tại các gian tư vấn, đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường đã nhiệt tình tư vấn, hướng nghiệp ngành học và cơ hội việc làm, chia sẻ cơ hội học bổng cho các em học sinh THPT.

Chương trình đã giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về Trường đại học Thuỷ lợi cũng như trải nghiệm môi trường học tập ở bậc Đại học.

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường Đại học Thủy lợi đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; đồng thời luôn quan tâm đến chất lượng đầu ra cho sinh viên, giúp sinh viên có được những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường. Mùa tuyển sinh năm 2023, Trường ĐH Thuỷ lợi tuyển sinh 40 ngành đào tạo với 5500 chỉ tiêu, trong đó có hai ngành mới là Luật kinh tế và Ngôn ngữ Trung.

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi

Đoàn học sinh các trường THPT tham gia ngày Hội Tư vấn Tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường Đại học Thuỷ lợi.

Cán bộ Giảng viên của trường Đại học Thuỷ lợi đã tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ cơ hội học bổng cho các bạn học sinh Trung học phổ thông.

Các em học sinh THPT tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo của trường Đại học Thuỷ lợi.

Theo chia sẻ của em Trần Xuân Dương-trường THPT Nguyễn Bính, Nam Định, em cho biết "Em nghe thông tin trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức ngày Hội tư vấn tuyển sinh, nên đến tham khảo thông tin xét tuyển của trường, em đang tìm hiểu ngành Xây dựng và Quản lý hạ tầng đô thị. Các thầy cô đã hướng dẫn nhiệt tình và dễ hiểu. Em rất vui khi kết quả học tập của em đáp ứng được các chỉ tiêu xét tuyển của nhà trường".

Em Trần Xuân Dương-trường THPT Nguyễn Bính, Nam Định trong ngày Hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 tại trường Đại học Thuỷ lợi

Em Ngô Nguyễn Đoan Trang đến từ trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông cho biết "Em đang muốn tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Anh của trường, các thầy cô đã hướng dẫn tình và đã giải đáp từng thắc mắc của em. Em cảm thấy rất vui, cảm giác như mình sắp trở thành sinh viên chính thức của trường".

Em Ngô Nguyễn Đoan Trang học sinh lớp 12a2-Trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông, Hà Nội

"Từ lúc 7 giờ sáng, em cùng đoàn khoảng 50 bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Khuyến đã có mặt tại trường Đại học Thuỷ lợi để tham gia ngày Hội tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp. Trong đoàn đa số là các anh chị học lớp 12, tuy em mới học lớp 11 nhưng em cũng muốn tham dự sự kiện này. Đến đây em cảm thấy rất vui và hào hứng khi biết trường nằm ở vị trí trung tâm của thành phố, không gian kiến trúc của trường đẹp, khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất của trường tốt... Hiện em đang tìm hiểu về phương thức tuyển sinh của trường. Từ nhỏ em đã mơ ước mình trở thành luật sư nên em đang quan tâm tìm hiểu về ngành Luật kinh tế của nhà trường"- Em Nguyễn Việt Anh, hiện đang học lớp 11 A6 Trường THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Nam Định bày tỏ.

Em Nguyễn Việt Anh (lớp 11 A6 Trường THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Nam Định) em đang tìm hiểu về ngành Luật kinh tế của trường Đại học Thuỷ Lợi.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, ngoài việc được tư vấn trực tiếp các khoa, ngành, chương trình đào tạo, các em học sinh còn được trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên của Trường Đại học Thủy lợi.

Các bạn học sinh tham quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành của các ngành đào tạo tại trường Đại học Thuỷ lợi.

Bộ môn Kỹ thuật sông & Quản lý thiên tai