Chuỗi sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của tập thể cán bộ, giảng viên khoa Kỹ thuật tài nguyên nước

11/24/2020 10:45:00 PM

Tháng 11 là tháng bận rộn và nhiều chuỗi sự kiện với tập thể cán bộ, giảng viên khoa KTTNN. Mở đầu cho chuỗi sự kiện đó là Khoa KTTNN đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động để bầu ra những đại diện ưu tú nhất tham dự Hội nghị toàn trường. Tới dự hội nghị có PGS.TS Lê Văn Chín – trưởng khoa, các thầy cô giáo trong khoa cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban trong trường. Hội nghị đã được nghe PGS.TS Lê Văn Chín trình bày báo cáo tổng kết công tác năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2020-2021. Báo cáo cho thấy Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác chính trị tư tưởng, công tác đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, công tác sinh viên, công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, tổ chức, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, công tác thông tin thư viện, công tác tài chính, y tế và các hoạt động khác. Trong năm vừa qua, trường đã tuyển sinh được hơn 4100 sinh viên cho K62 và vượt chỉ tiêu so với dự kiến. Góp phần vào thành công trong công tác tuyển sinh có sự đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, giảng viên khoa KTTNN. Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đã có rất nhiều ý kiến chất lượng và tâm huyết của các giảng viên trong khoa liên quan đến công tác đào tạo, thu chi tài chính, cơ hội việc làm cho sinh viên…Những ý kiến này nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường. Dưới đây là hình ảnh toàn cảnh Hội nghị.

PGS.TS Lê Văn Chín chủ trì Hội nghị viên chức Khoa KTTNN

Song hành cùng chuỗi sự kiện trong tháng 11 hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, công đoàn trường đã phát động phong trào văn hóa thể thao dành cho cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường. Đội bóng đá nam của cán bộ, giảng viên khoa KTNNN nhiều năm liền được xếp là ứng cử viên vô địch. Không phụ lòng mong đợi, đội bóng đá nam với nòng cốt là các lão tướng nhiều năm cống hiến đã lọt vào trận chung kết gặp đội bóng khoa Công trình. Trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng đến giây phút cuối cùng, với bản lĩnh và tinh thần thép đội bóng khoa KTTNN đã dành chiến thắng 3-2 sau loạt đá penalty cân não. Như vậy sau nhiều năm chờ đợi, đội bóng của chúng ta đã được nâng cao chiếc cúp vô địch và trở thành nhà tân vô địch. Hy vọng trong những năm tới, các thầy vẫn sẽ giữ được phong độ cao để bảo vệ thành công ngôi vương này.

Đội bóng đá nam cán bộ, giảng viên khoa KTTNN vô địch giải bóng đá, cán bộ, giảng viên năm 2020

Các thầy không chỉ giỏi đá bóng mà còn hát rất hay. Đội văn nghệ gồm các thầy cô giáo cùng các em sinh viên khoa KTTNN đã giành được 3 giải nhì cho các tiết mục hợp xướng, tốp ca và múa trong hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tiếp nối chuỗi sự kiện đó là Hội nghị khoa học thường niên được tổ chức hàng năm. Năm nay, khoa KTTNN có 17 báo cáo được chia ra thành hai tiểu ban. PGS.TS Lê Văn Chín rất vui mừng phấn khởi vì hội nghị năm nay có sự tham dự được coi là đông nhất của các nhà khoa học đến từ trong và ngoài trường. Các báo cáo trong hội nghị năm nay rất đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực như cải tạo đất, biến đổi khí hậu, ứng dụng viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên nước…Trong hội nghị đã nhận được rất nhiều các câu hỏi từ các nhà khoa học cho mỗi báo cáo điều đó chứng tỏ, các thầy cô giáo đã chú trọng nhiều hơn trong công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh công tác giảng dạy góp phần làm nên sự thành công của hội nghị.

Báo cáo viên TS. Đinh Thị Lan Phương tại tiểu ban Kỹ thuật Tài nguyên nước.

Để tri ân các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy, khoa KTTNN đã long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi lễ có rất nhiều các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại khoa và các cựu sinh viên, sinh viên. Sự có mặt của các thầy cô và các em sinh viên là niềm vinh dự cho tập thể lãnh đạo và giảng viên khoa KTTNN. Tại buổi lễ PGS.TS Lê Văn Chín đã có bài phát biểu để tri ân các thầy cô, đồng thời báo cáo các thành tích đã đạt được của khoa trong năm vừa qua. Đón nhận những tình cảm nồng thắm và lời chúc mừng từ các thế hệ học trò, thầy giáo PGS.TS Lê Văn Chín, trưởng khoa đã nhận những bó hoa tươi thắm từ các cựu sinh viên.

Các cựu giáo chức khoa KTTNN

Tác giả: Lại Tuấn Anh - Bộ môn Trắc địa