GS.TS. Lê Bảo Trung-Trường Đại học North Dakota State, Hoa Kỳ, cựu sinh viên khóa 40 Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước: “… Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước sẽ mang lại cho các bạn nhiều cơ hội để cọ sát và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và học tập nghiêm túc…”

Kính chào quý vị, các bạn và các em học sinh thân mến!

Đây là thời gian mà các em đang có những lựa chọn quan trọng nhất trong cánh cửa cuộc đời. Và tôi hy vọng sẽ mang một số thông tin có ích cho sự lựa chọn nghề nghiệp của các em.

Tôi đã học và làm việc tại trường Đại học Thủy lợi gần 20 năm. Và trong khoảng thời gian đó, tôi đã được đào tạo, tiếp xúc với những người thầy và các cô giáo rất là giỏi.

Có thể các bạn và các em đã biết, trường Đại học Thủy lợi là trường có truyền thống 60 năm nghiên cứu và giảng dạy về ngành tài nguyên nước nên có rất nhiều kinh nghiệm và thành tích về lĩnh vực này.

Tài nguyên nước rất quan trọng trong cuộc sống. Không phải tự nhiên mà thế kỷ 21 được Liên hợp quốc chọn là thế kỷ của nước và đại dương. Việt Nam là một trong những nước có nguồn tài nguyên nước dồi dào nhưng đang phải hứng chịu nhiều thử thách do biến đổi khí hậu đem theo. Những thử thách đó bao gồm: bão, lũ lụt, nước biển dâng, triều cường, xâm nhập mặn, hạn hán và rất nhiều các hiện tượng bất thường khác. Đây chính là những cơ hội để các bạn tìm kiếm những công việc và những thử thách cho mình trong sự nghiệp của các bạn trong tương lai.

Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước sẽ mang lại cho các bạn nhiều cơ hội để cọ sát và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và học tập  nghiêm túc. Sử dụng những công nghệ hiện đại nhất và được cập nhật những nghiên cứu mới nhất trên thế giới chính là thế mạnh của các thầy, cô giáo trong khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, trường Đại học Thủy lợi.

Nếu các bạn say mê khoa học tự nhiên, kỹ thuật và khoa học trái đất thì đây chính là địa chỉ để các bạn tìm kiếm cơ hội mở rộng tầm mắt và cũng là cơ hội vươn ra quốc tế.

Tôi tiếp tục sẽ quay trở lại trường công tác và làm việc. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội gặp gỡ các bạn tại trường.

Nhà trường có chương trình tiên tiến và liên kết với các trường đại học của Hoa Kỳ thường xuyên.

Tôi hy vọng gặp lại các bạn và mời các bạn có khả năng để sang học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ.

Chúc các bạn may mắn trong kỳ tuyển sinh 2020!