SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN- MÓN QUÀ TẶNG THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20-11

11/24/2015 10:04:00 AM

Trong buổi đầu gặp gỡ, tôi đã thực sự ấn tượng với bài giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của khoa. Đặc biệt, trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập với nền kinh tế thế giới, trong sự phát triển của nền kinh tế tri thức, tiếp cận và áp dụng khoa học công nghệ vào thực tế sản xuất, thì Công nghệ thông tin thực sự là ngành “hot”, được liệt vào “top teen”.

          Tôi nhớ có nhà văn từng viết “Nếu kiến thức là một thế giới mênh mông, thì thầy cô là người mở rộng cánh cửa đưa ta đến với chân trời bao la ấy. Nếu mỗi cuộc đời là một cánh diều thì thầy cô là ngọn gió nâng cánh diều bay cao”. Có thể nói, ngày vào khoa, với tôi, một học sinh ở vùng quê nghèo, Công nghệ thông tin vô cùng xa lạ , nhưng thật may mắn tôi đã được sự dìu dắt, dạy dỗ chỉ bảo tận tâm của các thầy, các cô trong từng học phần môn học, được sự tư vấn về chuyên ngành, hướng đi sau này.... Để đào tạo các lớp thế hệ sinh viên, để bắt kịp với xu thế đang thay đổi từng ngày của xã hôi, các thầy, cô cũng không ngừng tích lũy, học tập, nâng cao trình độ, khả năng của bản thân. Rất nhiều thầy cô trong khoa đã là thạc sĩ, tiến sĩ, đã tham gia những hội nghị, hội thảo nghiên cứu khoa học, có những công ty lớn phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ nước nhà. Với mỗi chúng tôi, thầy cô thực sự là những tấm gương sáng, là động lực,chỗ dựa vững chắc, là người lái đò thầm lặng, là ngọn hải đăng soi đường trên hành trình đi tới mai sau. Để rồi lớp lớp các thế hệ anh chị trong khoa đã ra trường, đã có những công việc ổn định, với mức lương hấp dẫn, đã đi đầu trong các công ty lập trình, ứng dụng về Tin học, làm giàu cho bản thân, phục vụ cho nước nhà.

 


Các em Sinh viên chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11


Phải chăng từ nền tảng giáo dục vững chắc, từ sự thành công của bao đàn chị,đàn anh đã tiếp thêm lửa cho các thế hệ măng non sau này đăng kí vào khoa Công nghệ thông tin- trường đại học Thủy Lợi. Bằng những thành tích đạt được không chỉ trong học tập mà còn trong cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao,khoa đã ngày càng phát triển và lớn mạnh, khẳng định vị trí của mình không chỉ trong trường đai học Thủy Lợi mà còn với cả các trường bạn trên khắp đất nước.

Giờ đây, khi đã sắp đi qua quãng đời sinh viên tôi càng thêm yêu, thêm trân trọng những kỉ niệm nơi đây: những giờ lí thuyết được nghe thầy cô thu hút bằng những mẩu chuyện vui, những buổi thực hành thú vị khi sửa và chạy được một code chương trình, những gói hướng dương tý tách trong giờ giải lao, những buổi liên hoan, dã ngoại được các bạn nam ga lăng của lớp tổ chức, … Được vui, được cười, được làm những điều mình thích… Phải chăng đó là hạnh phúc!Thứ hạnh phúc bình dị mà phải rất lâu tôi mới nhận ra được, nhỏ bé nhưng rất đỗi thiêng liêng! Khoa Công nghệ thông tin - nơi thắp lên, truyền và giữ lửa cho lớp lớp sinh viên!

Trong những ngày cả nước hướng tới kỉ niệm , tôn vinh nghề trồng người, xin thay mặt các bạn sinh viên, cho con gửi lời tri ân cùng lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy, các cô Khoa công nghệ thông tin và thầy cô là gv trong trường đại học Thủy lợi, kính chúc các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô vững tay chèo đưa con thuyền tri thức vững bước tiến xa trong tương lai!


Lê Thị Quỳnh Trang- 54 TH2

Mốt số hình ảnh trong ngày Nhà giáo Việt NamĐại diện Ban chủ nhiệm chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nữ trong khoaToàn thể thầy cô đã và đang công tác tại khoa

Ảnh: Tư Sơn (53TH1)