Lễ bảo vệ Tiến sĩ đầu tiên của năm 2019 – Trường Đại học Thủy lợi

1/5/2019 9:25:00 PM
NCS Vinvilay Sayaphone (công tác tại Cục Thủy lợi CHDCND Lào) đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước

NCS Vinvilay Sayaphone trình bày tóm tắt luận án

(KTTNN) - Sáng 05/01/2019, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vinvilay Sayaphone (công tác tại Cục Thủy lợi CHDCND Lào) với đề tài: “Nghiên cứu sử dụng tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Sedon, Lào trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, Mã số: 9 58 02 12, do PGS.TS. Lê Văn Chín và GS.TS. Trần Viết Ổn hướng dẫn.

Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vinvilay Sayaphone gồm 07 thành viên:

1. GS.TS. Nguyễn Văn Tỉnh – Tổng cục Thủy lợi - Chủ tịch Hội đồng

2. PGS.TS. Nguyễn Văn Tài – Trường Đại học Thủy lợi - Ủy viên thư kí

3. PGS.TS. Nguyễn Kiên Dũng – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường - Phản biện 1

4. PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Hội Thủy lợi - Phản biện 2

5. TS. Lê Viết Sơn – Viện Quy hoạch Thủy lợi - Phản biện 3

6. PGS. TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trường Đại học Thủy lợi - Ủy viên

7. TS. Đinh Thanh Mừng – Tổng cục Thủy lợi - Ủy viên

Dự lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của NCS Vinvilay Sayaphone có Ông Nuandeang – Phó cục trưởng Cục Thủy lợi Lào – đại diện cơ quan công tác của NCS; Ông Đồng Văn Tự - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi; GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi – đại diện cơ sở đào tạo; Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Bộ môn Kỹ thuật và Quản lý tưới – đơn vị quản lý NCS; cùng đông đảo các nhà khoa học, các cán bộ thủy lợi trong và ngoài trường và gia đình, bạn bè của NCS.

Tại lễ bảo vệ, NCS Vinvilay Sayaphone đã phân tích đánh giá tiềm năng tài nguyên nước và nhu cầu sử dụng nước tổng hợp lưu vực sông Sedon hiện tại và tương lai trong bối cảnh biến đổi khí hậu từ đó đề xuất các giải pháp công trình, phi công trình nhằm ứng phó với hạn hán, thiếu hụt nước tại lưu vực sông Sedon trong bối cảnh biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần trình bày và trả lời các câu hỏi của NCS Vivilay Sayaphone. Thay mặt Hội đồng, GS.TS. Nguyễn Văn Tỉnh công bố kết quả chấm luận án. Theo đó, 7/7 thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành và đề nghị Trường Đại học Thủy lợi công nhận học vị Tiến sĩ cho NCS Vinvilay Sayaphone.

Đại diện cơ sở đào tạo, GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của NCS Vinvilay Sayaphone trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Thủy lợi. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, những kết quả nghiên cứu này sẽ được NCS vận dụng để làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn của NCS sau khi về nước.

Đại diện cơ quan công tác của NCS, Ông Nuandeang – Phó cục trưởng Cục Thủy lợi Lào đã bày tỏ sự vui mừng khi NCS Vinvilay Sayaphone đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Thủy lợi và cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các cá nhân của Việt Nam và Lào đã giúp đỡ NCS trong thời gian nghiên cứu.

Một số hình ảnh trong Lễ bảo vệ

GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, đại diện cơ sở đào tạo chúc mừng NCS

Ông Nuandeang – Phó cục trưởng Cục Thủy lợi Lào, đại diện cơ quan công tác của NCS chúc mừng NCS

GS.TS. Nguyễn Văn Tỉnh – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi chúc mừng NCS