KỲ THI OLYMPIC CẤP QUỐC GIA MÔN THỦY LỰC ĐẾN GẦN

4/19/2017 3:21:00 PM
Hàng năm, Bộ môn Thủy lực tổ chức ôn luyện kiến thức cho Sinh viên tham dự kỳ thi Olympic môn Thủy lực là 1 trong 7 môn cơ học được tổ chức hàng năm của Bộ giáo dục và Đào tạo cho các Trường Đại học Kỹ thuật trên toàn quốc.

Từ những năm 70 của thế kỷ trước, Giáo viên Bộ môn Thủy lực hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ôn luyện kiến thức phục vụ kỳ thi  Olympic cấp Quốc gia môn Thủy lực đạt kết quả cao nhất. Đội tuyển Thủy lực Trường Đại học Thủy lợi đã có mặt trong tất cả các kỳ thi  Olympic cấp Quốc gia hàng năm. Được sự hướng dẫn của giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong Bộ môn, nhiều năm đội tuyển Thủy lực đã đạt được nhiều giải cao cho cá nhân và đồng đội, Ví dụ đạt giải nhất đồng đội những năm 1992; 2000; 2003 và nhiều giải nhì, giải ba khác, và rất nhiều cá nhân đạt giải cao khác.

Bộ môn Thủy lực khuyến khích các em sinh viên có lòng say mê với các quy luật chất lỏng tĩnh và chuyển động vào đội tuyển để ôn luyện.

Hàng năm Olympic cấp Trường được tổ chức vào đầu học kỳ 2 (khoảng tháng 12 dương lịch), chọn ra các giải cấp trường, và chính thức thành lập đội tuyển Thủy lực của Trường Đại học Thủy lợi, sau đó các em tiếp tục được ôn luyện để tham dự kỳ thi cấp Quốc gia sẽ được tổ chức giữa tháng 4 hàng năm.

Trong năm học 2016-2017 này, số Sinh viên tham dự kỳ thi cấp Trường được tổ chức ngày 17 tháng 12 năm 2016 với sự tham gia của hơn 150 Sinh viên. Trong đó 04 giải nhất, 11 giải nhì, 14 giải ba và 21 giải khuyến khích. Các em đoạt giải này đều được nâng điểm quá trình của môn học do Bộ môn Thủy lực phụ trách, và nâng điểm môn học khi có giải trong kỳ thi cấp Quốc gia.

Đội tuyển Thủy lực Trường Đại học Thủy lợi năm học này có 12 em, là những sinh viên đoạt giải cao trong đợt thi Olympic cấp Trường và sẽ tham dự kỳ thi cấp Quốc gia vào ngày 16 tháng 4 năm 2017 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà nội.

Chúc các em chuẩn bị tốt kiến thức đã hội tụ được, chuẩn bị tốt tư tưởng và có sức khỏe tốt để tham dự kỳ thi này. Bộ môn Thủy lực hy vọng các em sẽ đạt được những kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

                                                                                                BỘ MÔN THỦY LỰC