KHOA KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC GẶP MẶT SINH VIÊN VÀ PHỤ HUYNH NĂM HỌC 2019-2020

4/25/2020 9:07:00 PM

Để tăng cường sự phối hợp giữa Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và gia đình sinh viên trong quá trình đào tạo, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước tổ chức buổi gặp mặt với phụ huynh và sinh viên có kết quả học tập chưa tốt bằng hình thức trực tuyến trong 2 ngày 22 và 23/4/2020. Tham dự buổi gặp mặt có TS. Đặng Minh Hải – Phó trưởng khoa, lãnh đạo các Bộ môn, 29 cố vấn học tập, và Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước; 140 phụ huynh  và 150 sinh viên.

Mở đầu Buổi gặp mặt, TS. Đặng Minh Hải – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã tóm tắt quá trình phát triển, cơ cấu tổ chức và thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước. Sau đó, Thầy đã phân tích thực trạng về tình hình học tập của sinh viên trong Khoa trong học kỳ 1 năm học 2019-2020. Theo đó, trong học kỳ 1 năm học 2019-2020, phần lớn sinh viên trong Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã ra sức học tập và rèn luyện và giành được nhiều kết quả rất đáng khích lệ trong học tập, nghiên cứu khoa học và thi Olympic. Bên cạnh đó, vẫn còn một số sinh viên có kết quả học tập kém, bị cảnh báo học vụ, không đáp ứng được niềm mong mỏi của gia đình và thầy cô.

Để hỗ trợ các sinh viên có kết quả học tập kém cải thiện kết quả học tập trong học kỳ tới, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên với các nội dung sau:

1. Điều chỉnh đề cương các môn học cơ sở phù hợp hơn, đặc biệt là môn Hóa học, môn Vật lý.
  2. Phòng CT&CTSV, Văn phòng Khoa cần quản lý được các thông tin về cá nhân, gia đình, chỗ ở, số điện thoại của sinh viên.
  3. Phân quyền cho CVHT để có thể theo dõi tình hình học tập, kết quả học tập, tư vấn sinh viên trong lớp.
  4. CVHT phải nắm chắc tình hình học tập của lớp mình, đặc biệt với những sinh viên đang ở mức cảnh báo và thường xuyên liên hệ với gia đình bằng điện thoại, email…để phối hợp động viên SV học tập. Quan tâm, chia sẻ và tư vấn kịp thời cho sinh viên.
  5. Đề nghị Nhà trường cần tổ chức các lớp học phụ đạo trực tuyến để bổ sung kiến thức những môn có tỉ lệ thi trượt cao như Vật lý, Hóa học, Cơ học….
  6. Đề nghị Nhà trường tiếp tục mở lớp kỳ song song.
  7. Khoa tổ chức các buổi họp lớp theo ngành đào tạo để giới thiệu về ngành đào tạo, cơ hội việc làm nhằm tạo động lực học tập cho SV.

Trong 2 buổi gặp mặt, đã có 20 ý kiến phát biểu của các bậc phụ huynh và sinh viên  về chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo của Nhà trường. Các ý kiến của phụ huynh và sinh viên đã được lãnh đạo Khoa, các thầy cô giáo là cố vấn học tập trả lời đầy đủ, thấu đáo. Các vị phụ huynh và sinh viên đã bày tỏ sự cảm ơn, đồng tình và đánh giá cao tính khả thi của kế hoạch hỗ trợ sinh viên của Khoa; đồng thời, cam kết giữ mối liên hệ chặt chẽ với Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước để phối hợp động viên hỗ trợ con em mình trong quá trình học tập tại Khoa.

Với quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, thêm vào đó là sự quan tâm hơn nữa của phụ huynh sinh viên, chắc chắn kết quả học tập của những sinh viên bị “cảnh báo học tập” sẽ được cải thiện.

Một số hình ảnh của các buổi gặp mặt

TS.Đặng Minh Hải - Phó trưởng khoa Kỹ thuật tài nguyên nước  phát biểu trong Buổi gặp mặt

Các thầy cô là cố vấn học tập

Phụ huynh và sinh viên tham dự hội nghị