ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỘ PHẬN KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC NHIỆM KỲ 2020-2025

3/27/2020 11:46:00 PM

Thực hiện Kế hoạch số 43-KH/ĐU27 ngày 05/09/2019 của Đảng ủy Trường về tổ chức Đại hội chi bộ, đảng bộ bộ phận tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi khóa 28 nhiệm kỳ 2020-2025; sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, được sự nhất trí của Đảng ủy trường, sáng 16/3/2020, Đảng bộ Kỹ thuật tài nguyên nước long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước nhiệm kỳ 2020-2025 tại hội trường T35. GS.TS.Trần Viết Ổn – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Đảng bộ khoa Kỹ thuật tài nguyên nước nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh Nhà trường đã đạt được những tiến bộ toàn diện đáng ghi nhận; Trường ta đã trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Tuy nhiên, sự thay đổi cơ cấu lao động của xã hội cùng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường KHCN đã đặt Khoa KTTNN trước những thách thức mới trong việc thu hút người học và các hoạt động KHCN. Sự phát triển của Khoa KTTNN đang đứng trước nhiều thời cơ và vận hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn thách thức. Thành công của Đại hội sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng cho sự phát triển của Khoa đến năm 2025 và sẽ góp phần thực hiện thành công chiến lược xây dựng trường Đại học Thủy lợi trong giai đoạn 2020-2030.

Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước có 7 chi bộ gồm 65 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước và cán bộ giảng viên đã tích cực triển khai nghị quyết của đảng bộ khoa và của đảng bộ trường, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước đã giữ vững và phát huy truyền thống của một Đảng bộ trong sạch vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng ủy Trường giao, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 27, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015-2020.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Lê Văn Chín- Bí thư ĐBBP Kỹ thuật tài nguyên nước

thay mặt BCH ĐBBP nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày Báo cáo chính trị

Đại hội đã tiến hành thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước  nhiệm kỳ 2015-2020, góp ý vào báo cáo chính trị của Đảng ủy trường, bầu ra Ban chấp hành đảng ủy bộ phận nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí đại biểu đã nêu cao tình thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết tham gia tích cực và có hiệu quả cao nhất vào các nội dung đã đề ra của chương trình Đại hội nhằm góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Tới dự Đại hội ĐBBP Kỹ thuật tài nguyên nước, GS.TS. Trần Viết Ổn – Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ - đã đánh giá rất cao tiềm năng nghiên cứu - phục vụ sản xuất của các đảng viên thuộc ĐBBP Kỹ thuật tài nguyên nước và hy vọng trong nhiệm kỳ tới nhiệm vụ này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, ghi dấu ấn tích cực trong vấn đề truyền thông; khẳng định thương hiệu là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thủy lợi, phòng chống giảm nhẹ thiên tai.

GS.TS.Trần Viết Ổn – Chủ nhiệm UBKT,  Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; bầu các chức danh Bí thư và Phó bí thư Đảng ủy; bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Trường khóa 28.

BCH Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Với tinh thần “Tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong thực hiện thành công Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủy lợi giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn đến 2050”, trong nhiệm kỳ 2020-2025, với những thời cơ và thách thức mới, Đảng bộ bộ phận Kỹ thuật tài nguyên nước thể hiện quyết tâm luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển chung của Trường Đại học Thủy lợi.

Nguyễn Quang Phi