KHOA KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI CHUNG TAY CÙNG CÁC TRƯỜNG PTTH TẠI HÀ NỘI TIẾP TỤC PHÒNG DỊCH COVID-19

5/6/2020 10:57:00 PM
Trường ĐH Thuỷ lợi chung tay cùng các trường PTTH tiếp tục phòng dịch và hỗ trợ - tư vấn cho học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp. Theo kế hoạch của Nhà trường, ngày 05/05/2020, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã tới 14 trường PTTH thuộc quận Hoàng Mai, huyện Phú Xuyên, quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Ngày 24/4/2020, ngay sau khi Thành phố Hà Nội có chủ trương cho học sinh các cấp từ THCS đến THPT quay lại trường học vào ngày 04/5/2020, Trường Đại học Thủy lợi đã lập tức liên hệ với các trường THPT trên địa bàn  thành phố để biết những nhu cầu của các trường trong công tác chuẩn bị đón học sinh quay lại lớp học. Sau khi trao đổi với các trường THPT, Trường Đại học Thủy lợi đã đưa ra quyết định "chung tay cùng các trường PTTH tiếp tục phòng dịch và hỗ trợ - tư vấn cho học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp".

Theo kế hoạch của Nhà trường, ngày 05/05/2020, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã tới 14 trường PTTH thuộc quận Hoàng Mai, huyện Phú Xuyên, quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Đoàn công tác của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước được chia thành 02 tổ. Tổ 1 do thầy Trưởng khoa PGS.TS.Lê Văn Chín phụ trách; gồm các thành viên: TS.Nguyễn Quang Phi, PGS.TS.Nguyễn Hoàng Sơn, ThS.Lê Thị Minh Hằng. Tổ 1 đã đến công tác tại các trường THPT tại quận Hoàng Mai và huyện Phú Xuyên. Tổ 2 do thầy Phó trưởng khoa TS.Đặng Minh Hải phụ trách, gồm các thành viên: TS.Lưu Văn Quân, TS.Vũ Thị Minh Huệ, KS.Nguyễn Thị Hợp. Tổ 2 đã đến công tác tại các trường THPT tại quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Với mục đích "Trường ĐH Thuỷ lợi chung tay cùng các trường PTTH tiếp tục phòng dịch và hỗ trợ - tư vấn cho học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp", đoàn công tác của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã đến và tặng mỗi trường 30 chai nước dung dịch rửa tay sát khuẩn (sản phẩm do Phòng thí nghiệm Hóa học, Trường Đại học Thủy lợi sản xuất theo công thức của WHO) và tặng mỗi trường 3.000.000 VND giúp các trường có kinh phí tổ chức Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Quà tặng tuy không lớn về giá trị kinh tế nhưng là tấm lòng của thầy, trò Trường Đại học Thủy lợi muốn gửi đến các bạn học sinh, những thế hệ tương lai của Đất nước trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19.

Chuyến đi của đoàn công tác Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã thành công tốt đẹp, để lại các trường THPTđã đến những dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh Trường Đại học Thủy lợi.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước tại các trường THPT :

Trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, quận Hoàng Mai