GIẢNG VIÊN CỦA KHOA KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG NGHIÊN CỨU CỦA ÚC

4/24/2020 4:05:00 PM
Giảng viên bộ môn Cấp thoát nước, Nguyễn Minh Đức hiện đang là nghiên cứu sinh tại đại học Deakin, Úc, đã được nhận giải thưởng uy tín Nancy Millis cho nghiên cứu về tái sử dụng bùn xử lý nước.

Giảng viên bộ môn Cấp thoát nước, Nguyễn Minh Đức hiện đang làm nghiên cứu sinh tại đại học Deakin Úc, đã được trao giải thưởng uy tín Nancy Millis cho nghiên cứu về tái sử dụng bùn xử lý nước. Giải thưởng bao gồm 15.000 đô la tài trợ và 10.000 đô la để tham dự các hội nghị ở nước ngoài.

Nghiên cứu của nghiên cứu sinh là tái sử dụng bùn thải từ quá trình xử lý nước. Nghiên cứu của NCS mang lại lợi ích về mặt kinh tế cũng như môi trường. Mỗi năm hàng triệu tấn bùn thải trên toàn cầu được tạo ra từ các quy trình xử lý nước. Công ty nước Barwon tại Bang Victoria, Úc thải ra gần 700 tấn bùn thải khô mỗi năm từ các nhà máy xử lý nước Wurdee Boluc và Moorabool.

Giải thưởng được đặt theo tên của Giáo sư Nancy Millis, một nhà vi trùng học danh tiếng quốc tế, người đã có những đóng góp to lớn trong nông nghiệp, bảo vệ môi trường, y học và kỹ thuật. Giải thưởng này dành cho một nghiên cứu sinh đã thể hiện xuất sắc, có tố chất lãnh đạo và niềm đam mê nghiên cứu.

Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước nhiệt liệt chúc mừng và mong thầy tiếp tục thành công, có thêm nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học!

Đặng Minh Hải