Gặp mặt các thế hệ Thầy và Trò khoa Kỹ thuật tài nguyên nước nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường đại học Thủy lợi

11/24/2019 9:46:00 PM

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập trường Đại học Thủy Lợi, chiều ngày 15 tháng 11 năm 2019, tại hội trường T35, khoa Kỹ thuật tài nguyên nước (tiền thân là khoa Thủy nông) đã long trọng tổ chức buổi “Gặp mặt các thế hệ Thầy và Trò khoa Kỹ thuật tài nguyên nước nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường”.

Tới dự buổi gặp mặt có: Ông Vũ Mão - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi; GS.TS. Đào Xuân Học - nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi, nguyên Trưởng khoa Thủy nông – Cải tạo đất; GS.TS. Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Thủy lợi; GS.TS. Lê Kim Truyền - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi; Ông Đỗ Văn Thành - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi… cùng đại diện các đơn vị trong trường, các đơn vị đối tác, toàn thể lãnh đạo khoa, các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và hàng nghìn cựu cán bộ, giáo viên, sinh viên và học viên của khoa Kỹ thuật tài nguyên nước qua các thời kỳ.

Các thế hệ giảng viên, sinh viên đã từng công tác, học tập tại khoa Kỹ thuật tài nguyên nước về dự buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng, nhưng vô cùng thân mật, thắm đượm tình thầy trò giữa các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và các cựu sinh viên, học viên trong khoa. Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn Chín, trưởng khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, đã ôn lại những truyền thống vẻ vang và thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển của khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

PGS.TS. Lê Văn Chín, trưởng khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, ôn lại truyền thống vẻ vang của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủy lợi đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà thầy và trò khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã gặt hái được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực Kỹ thuật tài nguyên nước (Thủy nông, Thủy nông & cải tạo đất), Cấp thoát nước, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Trắc địa bản đồ… đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đại học Thủy lợi, cựu sinh viên khóa 21 chúc mừng thành tựu đã đạt được của khoa N

Trở về trường sau 55 năm tốt nghiệp, ông Vũ Mão, cựu sinh viên khóa 2 ngành Thủy nông đã chia sẻ những kỷ niệm về khoảng thời gian học tập dưới mái trường Học viện Thủy lợi- Điện lực (tiền thân của trường Đại học Thủy lợi) và đã xúc động đọc tặng các thế hệ Thầy và Trò khoa Kỹ thuật tài nguyên nước bài thơ do ông sáng tác tặng khoa.

Ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên trường đại học Thủy lợi, cựu sinh viên khóa 2 ngành Thủy nông, chia sẻ cảm xúc ngày trở về khoa tại buổi gặp mặt

Trong buổi gặp mặt, GS.TS. Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi, nguyên Trưởng khoa Thủy nông – Cải tạo đất, Cựu sinh viên lớp 12N cũng đã trao đổi về những cơ hội và thách thức của ngành Kỹ thuật tài nguyên nước trong tương lai.

GS.TS. Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi, nguyên Trưởng Khoa Thủy Nông – Cải tạo đất, Cựu sinh viên lớp 12N trao đổi tại buổi gặp

Hòa trong dòng cảm xúc dâng trào trong dịp hội trường, các thế hệ giảng viên, sinh viên trong khoa đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về thời gian công tác, học tập dưới mái nhà chung và khẳng định tình cảm thiêng liêng luôn hướng về Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước (khoa Thủy nông) thân thương.

Các giảng viên và cựu giảng viên trong khoa chụp ảnh lưu niệm

Chương trình gặp mặt các thế hệ Thầy và Trò khoa Kỹ thuật tài nguyên nước nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường đại học Thủy lợi  đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại sâu thẳm trong mỗi trái tim của những người đã và đang học tập và làm việc tại khoa. Buổi gặp mặt này là một dịp vô cùng quý báu để các thế hệ giảng viên, sinh viên của khoa N tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, quyết tâm xây dựng thương hiệu là đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, Cấp thoát nước, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng và Trắc địa bản đồ.

Sự quan tâm, ủng hộ của các tập thể, cá nhân, đơn vị trong buổi gặp mặt này một lần nữa khẳng định mối liên hệ sâu sắc của các đơn vị đối tác trong việc phối, kết hợp chặt chẽ với khoa Kỹ thuật tài nguyên nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp trong thời gian tới./.

Tổng cục Thủy lợi tặng hoa chúc mừng

Cục quản lý công trình thủy lợi – Tổng cục thủy lợi tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Chi cục Thủy lợi Hà Nội tặng hoa chúc mừng