HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC NĂM 2020

Ngày 30/5/2020, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu Khoa học Sinh viên lần thứ 33. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khích lệ sự say mê, tính chủ động, tìm tòi và sáng tạo trong học tập của sinh viên.

GS.TS. Nguyễn Trung Việt- Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi phát biểu khai mạc Hội Nghị​

Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020 được diễn ra trong bối cảnh đặc biệt so với các năm trước đó, khi mà các sinh viên có thời gian nghỉ học dài lịch sử (3 tháng) do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Mặc dù có những khó khăn như thế nhưng các thầy cô và sinh viên vẫn chủ động nghiên cứu, trao đổi, thảo luận nhóm online trong thời gian nghỉ dịch để mang đến Hội Nghị những nghiên cứu có chất lượng, có tính thực tiễn. Đã có 24 bài báo cáo được gửi đến cho Hội nghị năm nay thuộc nhiều lĩnh vực như ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS, ứng dụng các mô hình toán để đánh giá các vấn đề…

Tiểu ban 1 làm việc

Tiểu ban 2 làm việc

Hội nghị nghiên cứu Khoa học Sinh viên lần thứ 33 của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 17h00 cùng ngày. Các thành viên hội đồng đã đánh giá và thống nhất đưa ra kết quả với 02 nhóm giải:

* Kết quả của Tiểu ban 1:

- Giải nhất:

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng chương trình giải đoán ảnh radar trên nền Google earth engine: áp dụng cho xây dựng bản đồ ngập nước tỉnh Đồng Tháp”     (SV thực hiện: Ngô Khánh Linh, lớp 58G – GVHD: TS.Phạm Văn Chiến)

- Giải nhì:

Đề tài “Nghiên cứu dữ liệu mưa lưới trong mô phỏng dòng chảy lũ trên lưu vực sông Thu Bồn”   (SV thực hiện: Đỗ Thị Mai Anh, lớp 58G – GVHD: TS.Nguyễn Tiến Thành)

- Giải ba:

Đề tài “Đánh giá ảnh hưởng của mô hình mưa thiết kế tới mức độ ngập lụt đô thị khu vực phố Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội”   (Nhóm SV thực hiện: Phạm Thái Bảo (58NTK), Hiền Lương (59N), Ngô Mạnh Ninh (58NQL) – GVHD: TS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Lê Thị Thu Hiền)

* Kết quả của Tiểu ban 2:

- Giải nhất:

Đề tài “Ứng dụng cách tiếp cận đa mục tiêu để lựa chọn đường kính tối ưu cho hệ thống cấp nước: áp dụng cho hệ thống cấp nước khu công nghệ cao Lam Sơn, Thanh Hóa”    (Nhóm Sv thực hiện: Nguyễn Trung Hiếu, Phạm Văn Lai, Thái Hoàng Long (58CTN) – GVHD: TS.Đặng Minh Hải)

- Giải nhì:

Đề tài “Đánh giá dòng chảy bùn cát đến hồ Pleikrong dưới tác động của biến đổi khí hậu”  (Nhóm SV thực hiện: Phạm Hồng Tú, Đàm Thị Mến, Keaut Vannet, Nguyễn Thị Mai Hương (58 NQL) – GVHD: TS.Đỗ Xuân Khánh)

- Giải ba:

Đề tài “Thời gian chờ của phương tiện tại nút giao thông tổ chức bằng đèn tín hiệu trong điều kiện giao thông Việt Nam”    (Nhóm Sv thực hiện: Trương Quốc Huy, Trần Hoàng Nam, Bùi Thị Minh Uyên, Hoàng Minh Hiếu (58H) – GVHD: ThS.Hoàng Văn Trường)

Đề tài “Xây dựng ứng dụng chuyển đổi hệ toạ độ WGS84 sang hệ toạ độ VN2000 trên nền tảng Android”     (Nhóm SV thực hiện: Vũ Thị Quỳnh Thư, Nguyễn Thành Luân (58 TĐ-BĐ) – GVHD: ThS.Bùi Ngọc An, ThS.Lã Văn Hiếu)

Nhóm sinh viên đạt giải nhất sẽ đại diện Khoa trình bày báo cáo trước HNNCKHSV cấp trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị nghiên cứu Khoa học Sinh viên lần thứ 33:

Đào Thị Huệ - BM Kỹ thuật hạ tầng